Món sườn nướng là món ăn rất ngon bởi vị thơm của nó. Ăn cơm tấm với sườn nướng th́ chỉ có nhất. Nhưng bạn đă ăn sườn nướng giềng mẻ bao giờ chưa?
Nguyên liệu :
+ 500g sườn non
+ Mắm tôm, đường, giềng, hành khô, hành lá, mẻ, nghệ, hạt tiêu, ớt tươi
+ Rau thơm (rau mùi, xà lách, bạc hà, húng quế, kinh giới...)
+ Bún rối hoặc cơm trắng nóng
Cách làm sườn nướng riềng mẻ qua các bước sau:
- Đầu tiên riềng, hành khô, nghệ, hạt tiêu, bạn đem giă nhỏ, sau đó bạn đem cho tất cả vào một cái bát rồi bạn đem cho thêm 2 th́a mắm tôm, 1 th́a đường, 1 th́a mẻ rồi bạn đem trộn thật đều lên.
- Sườn non bạn đem rửa sạch, sau đó bạn đem chần qua với nước sôi để sườn non ra hết bọt bẩn.
- Tiếp theo bạn đem ướp sườn non với hỗn hợp trên trong ṿng ít nhất 4 giờ để cho sườn được ngấm đều gia vị. Tốt nhất là bạn nên ướp sườn qua đêm.
- Sau khi mà sườn đă được ướp xong, chỉ lấy phần sườn, không lấy bă, rồi sau đó bạn đem nướng trên than hoa. Nướng trên than hoa sẽ là ngon nhất, tuy nhiên nếu không có than hoa, th́ bạn có thể sử dụng ḷ nướng và nướng sườn trong khoảng nửa tiếng ở nhiệt độ ḷ là 250 độ C. Lưu ư khi mà bạn nướng hăy nhớ lật mặt để sườn không bị cháy nhé.
- Gắp sườn ra đĩa, để ăn kèm với rau thơm , ăn nóng với cơm hoặc bún sẽ rất ngon.
Therealtz © VietBF