Món thịt kho tàu quá là quen thuộc với mọi nhà. Nhưng chưa chắc bạn đă biết cách kho tàu thịt ba chỉ vừa mềm lại vừa thơm đâu nha. Trời mưa se lạnh thế này mà có món thịt kho tàu mềm thơm ăn với cơm nóng th́ chỉ có nhất.
Nguyên liệu:
- 600g thịt ba chỉ
- 10ml dầu ăn
- 50g đường
- 350ml nước
- 50ml nước tương
- 100ml rượu gia vị (có thể thay thế bằng rượu gạo)
- 5g ngũ vị hương
- 2 lá nguyệt quế
- 4 lát gừng
- 3 đại hồi
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 2 cây hành lá
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng vuông dày 2cm.
- Cho dầu ăn và đường vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi đường tan hết và có màu nâu đẹp mắt. Thêm 50ml nước sôi để tránh làm khét đường.
- Cho thịt ba chỉ vào, thêm nước tương, rượu gia vị, ngũ vị hương, lá nguyệt quế, gừng, đại hồi, tỏi, ớt, hành lá và 300ml nước vào nồi.
- Đậy vung hầm trong 1 tiếng tới khi thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị.
Therealtz © VietBF