Phở trở thành món ăn quen thuộc của người Việt. Khi những khách nước ngoài tới Việt Nam th́ cũng bị món này chinh phục. Hôm nay bạn thử làm món phở áp chảo xem nha!
Miếng bánh phở vàng gịn cùng nước sốt thịt ḅ đậm đà sẽ cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món ăn này.
Nguyên liệu:
100 gram bánh phở tươi
100 gram thịt ḅ
1 trái cà chua
1 củ hành tây
Hành lá, cần tây, ớt, tỏi
Gia vị
Cách làm:
1. Thịt ḅ rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tây, cà chua, hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
2. Cho vào chảo khoảng bốn muỗng cà phê dầu ăn, sau đó cho bánh phở vào, dùng đũa quây bánh phở lại cho gọn đều thành h́nh tṛn. Khi thấy miếng bánh phở dính chắc vào nhau mới trở mặt bánh, canh chừng lửa cho hai mặt bánh trở màu vàng đẹp.
3. Phi thơm hai muỗng cà phê tỏi băm với dầu ăn. Lần lượt cho thịt ḅ, hành tây, cà chua, cần tây vào xào cho đến khi chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
4. Múc phần thịt đă xào lên đĩa bánh phở đă chiên vàng. Ngon hơn khi dùng kèm với nước tương.
VietBF © sưu tập