Nhắc đến bạch tuộc th́ chúng ta đều nghĩ đến những con quái vật với những chiếc xúc tu khổng lồ. Nhưng bạch tuộc lại là một món ăn đặc sản của Hàn Quốc. Thực khách sẽ ăn những con bạch tuộc c̣n sống.
Sannakji, một đặc sản tại Hàn Quốc, thực chất là món bạch tuộc sashimi. Nghe có vẻ thật b́nh thường, nhưng những miếng sashimi bạch tuộc được đưa vào miệng khi những xúc tu vẫn c̣n đang ngọ nguậy, uốn éo. Món ăn này được bán trực tiếp ngay tại chợ, với con bạch tuộc c̣n sống nguyên, được thái nhỏ hoặc thậm chí để nguyên con đặt trên đĩa.
Chợ cá Noryangjin là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất tại Seoul, Hàn Quốc giành cho các du khách để thử món sannakji. Tại đây, mỗi một con bạch tuộc nhỏ, tươi nguyên có giá khoảng 5.000won (khoảng 100.000đ). Người ta thái nhỏ chúng ra, dưới dầu hạt mè và nước tương hoặc wasabi. Nếu bạn nhắm chặt mắt lại và ăn được những miếng bạch tuộc sống c̣n đang ngọ nguậy trong miệng của bạn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên mà không hề có vị tanh của hải sản.
Nếu bạn nghĩ rằng ăn bạch tuộc sống là độc ác th́ cũng không đúng lắm, bởi bạch tuộc đă chết trước khi bị thái nhỏ hoặc bỏ đầu nếu ăn nguyên con. Có điều các cơ tại xúc tu của nó vẫn hoạt động tách rời khỏi cơ thể một cách rất mănh liệt, do vậy chúng sẽ tiếp tục ngọ nguậy trong một khoảng thời gian khá lâu nữa.
Tuy vậy, món ăn sannakji vẫn được cảnh báo là nguy hiểm, bởi mặc dù con bạch tuộc đă chết, những hút cốc trên xúc tu của nó vẫn c̣n chức năng rất mạnh mẽ, nếu bạn dùng đũa gắp một xúc tu lên, nó sẽ gần như hút chặt vào chiếc đũa. Đă có nhiều trường hợp tử vong mỗi năm v́ ăn món bạch tuộc sống do thực khách bị các các xúc tu bám vào cổ họng gây ngạt thở.
Do vậy, nếu bạn muốn thưởng thức hăy nhai thật kỹ, thật nhuyễn trước khi nuốt nó xuống cổ họng. Dù muốn hay không, món ăn sannakji chắc chắn là một trải nghiệm mà bạn sẽ không thể nào quên.