Phở là món ăn truyền thống ở VN hút hồn nhiều du khách trên thế giới. Bạn có thể tự làm bánh phở tại nhà ngon không kém ngoài hàng. Đặc biệt, bánh phở vừa ngon lại an toàn không lo tốn thời giang chút nào.
Để làm bánh phở bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
¼ chén bột gạo
2 muỗng canh tinh bột khoai ḿ (hoặc bột bắp)
½ muỗng cà phê muối
1¼ chén nước
1 muỗng cà phê dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1
Cho bột gạo, tinh bột sắn (hoặc bột bắp), muối và nước vào một bát trộn. Trộn và ḥa tan tất cả mọi thứ với nhau. Thêm 1 muỗng cà phê dầu, và ray bột qua ray lưới vào một cái bát khác. Dùng bao ni lông bao kín miệng bát và để bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 2
Trong lúc hỗn hợp bột nghỉ, bắt một cái nồi nước và đặt vào trong đó 1 cái chảo phẳng (loại chảo chống dính) như để hấp cách thủy. Nấu cho nồi nước sôi và chảo bên trong nóng lên. Phết một lớp dầu lên mặt chảo rồi cho ¼ cốc bột gạo vào chảo. Nghiêng nó một chút để bột gạo tràn ra đáy chảo thành một lớp mỏng.
Bước 3
Đậy nấp nồi lại và nấu trên lửa lớn khoảng 5 phút. Bánh chín th́ dùng cái vá cao su mỏng nhẹ nhàng lấy lớp bánh ra đặt lên cái thớt.
Bước 4
Tiếp tục làm cái lớp bánh tiếp theo, lần lượt như thế cho đến hết bột. Khi tất cả những tấm bánh phở được thực hiện, bạn cắt các tấm phở thành miếng rộng 1 cm, nhưng bạn cũng có thể cắt chúng thành bất cứ kích thước và h́nh dạng nào bạn muốn.
Thành phẩm:
Bánh phở đă sẵn sàng rồi đó, bạn có thể lưu trữ những trong tủ lạnh trong một hoặc hai ngày. Bánh có thể bị cứng một chút, nhưng chúng sẽ trở nên mềm mịn lại khi đun nóng lên. Có bánh phở rồi, bạn tha hồ chế biến thành những món bạn thích nhé!
Một vài lưu ư:
- Để bánh phở không dính lại với nhau, bạn quét nhẹ dầu ăn lên các cọng phở.
- Có thể bạn làm một lúc với 2 chảo th́ công việc bạn thực hiện sẽ nhanh hơn.
- Khi cho bột gạo vào chảo phải chắc chắn chảo đang nóng trong nồi nước đang sôi. Th́ bánh phở mới chín đều và ngon hơn.