Cuối tuần rảnh rỗi các bà nội trợ hăy làm thử món ba chỉ nướng hành. Món này cực ḱ thơm sẽ làm điếc mũi khá nhiều người. Chỉ nh́n thôi là nước miếng đă chảy ra thèm lắm đó.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 miếng thịt ba chỉ (để thịt thành dải dài)- 1 muỗng cà phê mật ong- 4 khúc hành lá (lấy phần trắng)- 2 củ hành tím- 3 tép tỏi- 2 muỗng canh dầu hào- 1 muỗng cà phê đường- 2 muỗng canh x́ dầu hay 1,5 muỗng canh nước mắm- 1/2 muỗng cà phê tiêu- 2 phần gốc ng̣ ta (Rau mùi ta)- 2 muỗng canh dầu
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG HÀNH
Bước 1: Phần hành trắng, ng̣, tỏi, hành tím và tiêu cho vào cối giă nhuyễn (giă th́ ướp thịt sẽ thơm hơn). Cho hỗn hợp này vào tô cùng các gia vị phía trên trộn đều.
Bước 2: Thịt để nguyên miếng rửa sạch, cho thịt vào tô gia vị trộn đều để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Thịt sau khi thấm gia vị, xếp lên vỉ hay khay có lót giấy bạc.
Bước 4: Ḷ nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa ḷ nướng mỗi bên 15-20 phút. Khi thấy 2 mặt miếng thịt vàng thơm là thịt chín. Tắt ḷ lấy thịt ra.
Thịt ba chỉ nướng hành xếp ra dĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm hay bún rất ngon. Khi ăn có thể dùng kéo cắt miếng vừa.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng cho gia đ́nh!