Sushi là một món ăn rất nổi tiếng của Nhật Bản. Sau quá tŕnh dài nghiên cứu th́ người ta đă làm ra kit-kat vị sushi. Những chiếc kit-kat sushi khiến nhiều người cảm thấy thích thú.
Người Nhật thích kẹo Kit-Kat cỡ nào th́ chúng ta cũng đă biết quá nhiều rồi. Họ sáng tạo ra đủ mọi thứ với Kit-Kat, từ hương vị truyền thống như trà xanh, dâu tây cho tới những thứ chẳng giống ai như dấm táo, tiêu ớt, thậm chí cả mù tạt. Mới đây nhất, vẫn với những nguyên liệu quen thuộc là chocolate và bánh xốp, xứ hoa anh đào đă cho ra đời thực đơn mới nhất của ḿnh: Kit-Kat Sushi.
Được biết, đây không phải là tác phẩm "chính hăng" của Nestle Nhật Bản, mà là sáng tạo của đầu bếp Yasumasa Takagi và bếp trưởng tiệm bánh Nhật nổi tiếng Le Patissier, Takagi Aoyma.
Cả 3 loại Kit-Kat này đều có hương vị khá gần gũi với xứ hoa anh đào: cá ngừ, trứng chiên và nhím biển. Chúng được đặt trên bánh gạo rang phồng giả cơm, cùng với đó là được cuốn với rong biển như thể sushi thực thụ. Tuy được trang trí màu mè như vậy, nhưng đến khi ăn vào th́ thực khách mới biết rằng thực ra nó vẫn chỉ là bánh xốp và chocolate với những hương vị đồ ngọt mà thôi.
Thật ra, đây cũng không phải là lần đầu tiên ư tưởng về Kit-Kat sushi xuất hiện. Vào ngày cá tháng tư năm ngoái, Nestle cũng đă thăm ḍ xem người Nhật nghĩ ǵ về ư tưởng này và nhận được sự ủng hộ nhiệt t́nh của người hâm mộ Kit-Kat. Loại Kit-Kat sushi sẽ chỉ được bày bán từ ngày 2/2 cho đến hết ngày lễ t́nh nhân, 14/2 tại trung tâm thương mại Ginza, Tokyo mà thôi.
Phần cơm của sushi là bánh gạo rang được phủ chocolate trắng.
Sushi nhím biển sẽ có hương vị dưa lưới Hokkaido và phô mai.
Quả mâm xôi được dùng để đóng vai sushi cá ngừ.
Cuối cùng là sushi trứng ốp lết chính là bí đỏ giả trang.