Một đầu bếp gốc Việt rất yêu thích nền ẩm thực món ăn Việt nam.Anh chia sẻ 7 địa chỉ quán ăn ngon ở Sài G̣n.Khách du lịch Sài g̣n nên đến và thưởng thức một lần.
“Món ăn Việt là tất cả đối với tôi”, đầu bếp Bao La sinh ra ở Australia, lớn lên ở Hong Kong chia sẻ như vậy về nền ẩm thực “ăn sâu vào máu ḿnh”.
Bao La có bố mẹ là người Việt. Dưới đây là 7 quán ăn được anh lưu lại trong tour du lịch ẩm thực yêu thích của ḿnh.
Bánh ḿ chảo Hoà Mă – 53 Cao Thắng, quận 3
Trong h́nh là suất ăn ưa thích của Bao La với trứng ốp la, pate, chả, khoai tây và bánh ḿ, phục vụ trên chảo nóng nên c̣n được gọi là bánh ḿ chảo. Quán mở từ 5 đến 10 giờ sáng.
Bún thịt nướng chị Tuyền – 195 Cô Giang, quận 1
Món Bao La thích nhất ở hàng bún thịt nướng là chả gị. V́ theo anh lớp vỏ của nó “rất gịn, khi ăn có cảm giác như tan trong miệng mà không phải chả gị ở đâu cũng có hương vị như thế”. Quán khá nhỏ, được mở từ 70 năm trước nhưng đến nay vẫn giữ được hương vị độc đáo.
Bánh cuốn Tây Hồ – 127 Đinh Tiên Hoàng, quận 1
“Tôi biết bánh cuốn bởi đây là món cha tôi thích nhất mỗi khi đến Việt Nam. Quán khá gần nơi chúng tôi từng sống, mở đến nay đă là đời thứ 3. Điểm đặc biệt là họ có menu tiếng Anh và lớp vỏ tráng bên ngoài phải nói là tuyệt hảo”, Bao La chia sẻ.
Hoàng Ty – 70 Vơ Văn Tần, quận 3
Nói đến Hoàng Ty là nhắc đến bánh tráng cuốn thịt heo thái mỏng, ăn kèm dứa, dưa chuột, cà rốt thái lát và các loại rau thơm, chấm cùng mắm nêm. Theo Bao La, đây là món ăn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng ở Sài G̣n.
Bún ḅ Chú Há – 300 Vơ Văn Tần, quận 3
Bao La vẫn nhớ lần đầu được ăn món này, anh đă không thể ḱm được tiếng xuưt xoa trước bát bún ḅ nóng hổi, sự pha trộn hài hoà giữa thịt ḅ, gị heo, chả, ăn kèm giá đỗ, hoa chuối, các loại thảo mộc và đặc biệt không thể thiếu ớt khô. “Đối với tôi, bản thân bát bún là một thế giới riêng không thể lẫn với bất kỳ món nào khác”, Bao La cho biết.
Bánh Xèo 46A – 46 Đinh Công Tráng, quận 1
“Một trong những món được gọi nhiều nhất trong nhà hàng của tôi là bánh xèo với lớp bột tráng gịn tan thơm vị sữa dừa, bên trên là tôm, thịt và rau giá. Nhưng phải thú thật rằng bánh xèo Sài G̣n vẫn có hương vị rất riêng khiến du khách ăn một lần là nhớ măi”, Bao La nói.
Ốc Oanh – 534 đường Vĩnh Khánh, quận 4
Theo Bao La, sẽ thật thiếu sót nếu đến Sài G̣n mà không ăn ốc. Quận 4 là thiên đường của các loại hải sản với đủ món từ tôm, cua, ốc, chế biến đa dạng và vô cùng đậm đà.