Món trứng chiên tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chiên bảo đảm xốp, vàng, thơm đâu nha. Để đạt được những tiêu chuẩn này phải có kỹ thuật đó. Xin chia sẻ bí kíp chiên trứng vàng xốp thơm, chúng ta cùng xem nhé!
Cách bảo quản trứng
Trứng mua về, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì nên quét một lớp dầu ăn hoặc dầu oliu quanh vỏ trứng rồi mới cất. Hoặc là có thể bảo quản bằng bã trà khô, làm như vậy có thể sẽ giữ trứng được tươi ngon tới cả tháng.
Trước khi chiên, thì nên để trứng ra ngoài không khí khoảng 15 phút để khi chiên trứng không bị vón cục nhé!
Muốn món trứng có màu vàng đẹp mắt: Thì sau khi đập trứng vào tô, hãy cho vào trứng 1 vài giọt chanh và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Khuấy đến lúc trứng nổi bọt mới cho vào chiên.
Có thể cho thêm ¼ thìa bột nở vào đánh cùng trứng trước khi chiên, trứng sẽ có độ xốp rất ngon. Ăn như bánh vậy!
Để trứng chiên có độ xốp: Hãy cho thêm ¼ thìa bột nở vào đánh cùng trứng trước khi chiên, trứng sẽ có độ xốp rất ngon. Khi bắc chảo lên hãy đợi chảo thật nóng, và tráng dầu đều bề mặt mới cho trứng vào. Khi chiên cũng để nguyên độ lớn của lửa.
Để trứng chiên có mùi thơm hấp dẫn: Hãy cho vài giọt rượu trắng vào trứng trước khi đánh trứng cho tan, bạn có ngay món trứng chiên thơm lừng…
Để trứng chiên trở nên hấp dẫn hơn: Bạn có thể cho thêm chút hành lá, nấm rơm hoặc thịt… để món trứng hấp dẫn hơn nha!
Therealtz © VietBF