Sườn nướng là món ăn thú vị nhất là giới trẻ. Khâu ướp sườn là quan trọng nhất bảo đảm sau khi nướng đạt tiêu chuẩn mềm, thơm và không bị khô. Với mọi công thức bạn chỉ cần bổ sung thêm một nguyên liệu đơn giản này thôi khiến món sườn của bạn hết bay.
Nguyên liệu để ướp sườn nướng:
– Sườn: 500gr
– 1 muỗng canh x́ dầu
– 2 th́a cà phê mật ong
– 2 th́a cà phê dầu hào
– 1 th́a cà phê dầu mè
– 1 muỗng cạnh nước mắm
– 1 lon Coca cola
– Hành tím: 1 củ
– Tỏi: 1 củ
– Hạt nêm, hạt tiêu
Sơ chế nguyên liệu để ướp sườn nướng:
– Sườn các bạn đem rửa sạch bằng nước sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để cho ráo nước.
– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Các bước ướp sườn nướng:
Bước 1: Đổ lon Coca Cola vào bát to và cho sườn vào ngâm khoảng 20 phút, sau đó vớt sườn ra và dùng giấy thấm cho khô bớt 2 mặt.
Bước 2: Bạn cho sườn ra bát to rồi trộn đều cùng với gia vị: x́ dầu, mật ong, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè, mật ong cùng với hành tím, tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút – 1 giờ đồng hồ.
Sau đó có thể lấy ra nướng, như vậy bạn sẽ có được món sườn nướng ngon tuyệt cú mèo!
Một số lưu ư khi ướp sườn nướng:
– Sườn nướng bạn chọn để ướp nên chọn những miếng sườn nhỏ nhiều thịt sẽ ngấm với gia vị nhanh hơn và ăn cũng sẽ ngon.
Lưu ư khi lựa chọn sườn để ướp sườn nướng
– Nếu bạn không có thời gian th́ bạn có thể ướp sườn nướng để qua đêm trong tủ lạnh, đến sáng hôm sau bỏ ra chế biến, món sườn nướng sẽ ngấm đều với gia vị, ăn ngon phải biết.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Therealtz © VietBF