Thịt nướng bao giờ cũng là món hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Để có món thịt nướng hoàn hảo th́ trước hết phải ướp chuẩn đă. Sau đây là bí quyết để ướp món thịt nướng vừa ngon lại thơm nức mũi, đảm bảo sẽ khiến bữa cơm nhà bạn hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu :
500g thịt vai (chọn miếng có chút mỡ)
1 nhánh sả băm thật nhỏ
3 tép tỏi băm nhỏ
2 nhánh hành lá (Phần lá thái nhỏ. Phần trắng băm nhỏ)
1/2 muỗng cà-phê tiêu
1 muộng canh nước mắm
2 muỗng canh x́ dầu
2 muỗng cà-phê dầu hào
1 muỗng canh đường ( nếu có đường nâu th́ càng tốt)
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh mật ong.
Cách làm :
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô, thái miếng không quá dày.
Bước 2: Dùng cán dao hay đồ dần thịt, dần sơ cho thịt mềm. Sau đó cho hết gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, mang bao tay vào trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Mở ḷ nướng ở 230 độ C trước 10 phút cho ḷ nóng, xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa ḷ nướng mỗi bên khoảng 7-10 phút cho thịt vàng mặt.Món thịt nướng có thể dùng với cơm tấm, bún đều rất ngon.
Therealtz © VietBF