Thường thì món thịt heo quay bao giờ cũng hơi mỡ nên ăn rất ngán. Hôm nay xin giới thiệu với bạn món heo quay kho măng. Bạn sẽ thấy thật tiếc sao không biết sớm.
Để đậm vị và ăn với cơm ngon hơn, người ta nghĩ ra cách kho nó với… măng. Vị măng chua chua sẽ giúp thịt đỡ béo và vừa miệng hơn hẳn đấy. Chán các công thức thịt kho tàu, kho trứng… thường thấy thì thử ngay món ngon lạ miệng này thôi!
Cách làm:
Bước 1:
- Sơ chế các nguyên liệu: băm 4 tép tỏi, cắt lát ớt sừng, cắt nhỏ hành lá.
Bước 2:
- Thịt chặt miếng vừa ăn, ướp cùng 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường trong khoảng 15’.
Bước 3:
- Sơ chế măng: Măng cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30’, bắc nồi nước sôi, luộc cho măng ra bớt độc tố và để cho măng bớt chua.
Bước 4:
- Vớt măng ra rửa sạch lại lần nữa, cắt miếng vừa ăn.
Bước 5:
- Bắc chảo cho 1 ít dầu vào, phi thơm 2 tép tỏi, cho thịt vào xào sơ rồi cho măng vào cùng.
Bước 6:
- Trút nước dừa vào, cho ớt sừng xắt lát.
Bước 7:
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi bật nhỏ lửa kho đến khi thịt mềm, nước kho sánh lại.
Giờ thì dọn ra ăn ngay cho nóng thôi!
Therealtz © VietBF