VBF-Món chả lá lốt th́ người Việt ai cũng yêu thích, nhà nhà đều làm. Lần này món chả lát lốt được cuộn thịt ḅ chứ không phải thịt heo như mọi lần. Các bạn hăy thử xem, thật sự rất ngon thay đổi khẩu vị nhiều khi cũng là việc làm cho mọi người ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ḅ
- 100g thịt heo băm nhỏ (phần nhiều mỡ) hoặc 1 chút mỡ heo
- Lá lốt, tỏi, hành tây
- Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ḅ rửa sạch.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo.
- Tỏi hành tây bóc vỏ, rửa sạch
Các bước thực hiện món chả ḅ lá lốt:Bước 1:
- Thịt ḅ băm nhỏ cùng 1/2 củ hành tây nhỏ, 4-5 tép tỏi.
- Trộn thịt ḅ với thịt heo (hoặc mỡ heo băm nhỏ), thêm hạt tiêu, gia vị, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị. (Bạn có thể băm thêm chút lá lốt vào cùng phần thịt)
Bước 2:
- Gập 2 mép lá lốt lại, cuộn thịt vào giữa và dùng cuống lá để ghim miếng chả cho khỏi bị bung ra.
- Làm lần lượt tới khi hết.
Bước 3:
- Xếp chả ḅ lá lốt vào khay hoặc vỉ nướng.
- Nếu ngon nhất bạn hăy nướng chả bằng than hoa, c̣n không có thể dùng ḷ nướng ở 180 độ C cho tới khi chả chín
- Nếu không nướng được bạn có thể áp chảo chả cũng rất thơm ngon.
Những lưu ư khi làm chả ḅ lá lốt:
- Thịt ḅ bạn chọn loại thịt có màu đỏ tươi th́ đảm bảo thịt được tươi.
- Thịt ḅ bạn nên chọn phần có 1 chút mỡ sẽ đỡ bị khô.
- Trong quá tŕnh nướng bạn đừng quên phết 1 chút dầu ăn lên cho lá lốt không bị cháy và chả bóng mặt nhé.
Chả ḅ lá lốt sẽ là một món đưa cơm cho cuối tuần này đấy nhé.