Trời lạnh mà có món cá bống kho dừa bảo đảm trôi cả nồi cơm. Món cá kho nước dừa rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng nước dừa tươi kho cá là bạn đă có nồi cá kho thơm lừng, thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon.
Nguyên liệu:
– 300g cá bống trắng
– 1 quả dừa tươi
– Muối, đường, ớt bột, màu dầu điều, hành khô, nước mắm, hành lá.
Cách làm:
Bước 1:– Cá bống trắng cắt bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo. Xốc đều vào cá nửa th́a nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.
Bước 2:– Đổ nước dừa tươi ra bát, lấy phần nước.– Đun nóng hai th́a nhỏ dầu điều, phi hành thơm, rưới vào nồi kho cá khoảng hai th́a canh nước mắm, một th́a canh đường và thêm khoảng 200-220ml nước dừa tươi, ớt trái hoặc ớt bột, đun sôi.
Bước 3:– Th́ cho cá vào nồi, đun lửa thật nhỏ để cá không bị nát.
Bước 4:– Tiếp tục đun thêm để cá thấm gia vị và thịt cá săn lại, thỉnh thoảng dùng tay cầm của nồi lắc đều và đảo thật nhẹ tay.
Bước 5:– Đun từ 45 phút đến 60 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, thịt cá cứng th́ tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Therealtz © VietBF