Cua bể là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên việc bóc thịt cua thì không phải ai cũng thích bởi vỏ cua khá cứng, phải có đồ kẹp để bóc thịt, không có thì tự tay bóc khá vất vả. Sau đây là những mẹo bóc thịt cua dễ và nhanh lại đẹp mắt nữa nha. Từ nay bạn có thể tha hồ ăn cua mà không ngán việc bóc vỏ rồi.
Chuẩn bị:
– Cua
– Dao
– Thìa
Cách làm:
Bước 1: Nhẹ nhàng bẻ hai càng và các chân của cua
Bước 2: Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra, lấy thịt và bóc bỏ một số phần màu xám không ăn được ở bên trong.
Bước 3: Dùng sống dao đập dập càng và chân cua.
Bước 4: Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua.
Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy nốt phần gạch cua ra nha!
VietBF © sưu tập