Ăn chán các loại gà chế biến thông thường, hôm nay bạn thử làm món thịt gà sốt xoài xem sao. Món ăn lạ miệng thơm lừng này chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên v́ độ hấp dẫn của nó cho coi. Nếu có trót nghiện th́ cũng đừng trách nha.
Nguyên liệu:
– 400g thịt lườn gà hoặc đùi gà đă lọc xương
– 1/2 củ hành tây nhỏ, 1/2 quả ớt chuông màu đỏ, 1/2 quả ớt chuông màu xanh
– 1 quả xoài ương
– 1/2 th́a nhỏ đường, 1/2 th́a nhỏ muối, 1 th́a nhỏ bột ngô, 1/2 th́a nhỏ hạt tiêu
– 2 th́a canh ketchup, 2 th́a canh tương ớt, 1 th́a canh dầu hào
– 1 th́a nhỏ mật ong, 1/2 th́a nhỏ giấm táo
– 2 th́a canh nước ép xoài hoặc dứa (đă bỏ bă) hoặc nước lọc.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 th́a nhỏ đường, 1/2 th́a nhỏ muối, 1/2 th́a nhỏ hạt tiêu và 1 th́a nhỏ bột ngô trong khoảng 30 phút.
Cho 2 th́a canh ketchup, 2 th́a canh tương ớt, 1 th́a canh dầu hào, 1 th́a nhỏ mật ong, 1/2 th́a nhỏ giấm táo, 2 th́a canh nước ép xoài hoặc dứa (nếu không có bạn dùng nước lọc cũng được) vào một bát sạch, dùng th́a khuấy đều.
Ớt chuông rửa sạch, thái lát dài dày khoảng 0,5 cm, hành tây bóc vỏ thái mỏng. Đun nóng 2 th́a nhỏ dầu ăn, cho hành tây vào đảo khoảng 1 phút th́ đổ ớt chuông vào xào đến khi ớt mềm đổ ra bát để riêng.
Dùng lại chảo đó, thêm 1 th́a canh dầu ăn vào đun nóng, đổ thịt gà vào xào khoảng 10 – 15 phút cho thịt gà chín, cho tiếp bát nước sốt đă pha vào, đun lửa vừa đến khi sôi trở lại th́ bạn cho xoài đă gọt vỏ, thái miếng dài vừa ăn vào, vặn lửa nhỏ.
Khi chảo thịt gà c̣n sền sệt nước bạn đổ bát ớt xào ở bước trên vào, đảo khoảng 2 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra đĩa dùng với cơm nóng.
Therealtz © VietBF