Chân gị là món ăn mà nhiều người Việt thích. Chỉ cần chặt ra luộc rồi chấm với muối chanh cũng đă ngon lắm rồi. Hôm nay bạn học làm món chân gị hầm này xem cả nhà có lác mắt không nha.
Chân gị hầm thơm nức, gịn ngoài da, thịt bên trong ngon mềm, hương vị đậm đà, ăn vô cùng trôi cơm.
Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 cái chân gị heo sơ chế sạch rồi chặt miếng to
- Vài nhánh hành lá thái khúc
- 1 củ tỏi bóc vỏ đập dập
- 1 củ gừng thái khúc đập dập- 2 th́a đường phèn, 1 th́a dầu ăn
- Vài nhánh hoa hồi
- 2-3 củ hành khô thái lát chiên với dầu ăn cho vàng gịn th́ vớt ra
- X́ dầu, nước tương đậm đặc, muối, tiêu, rượu trắng, bột nêm
Phần 2: Cách làm chân gị heo hầm kiểu Đài Loan
Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho chân gị vào chần sơ qua, rửa sạch. Sau đó, cho chân gị vào ngâm trong tô nước lạnh khoảng 10 phút mới vớt ra.
Bước 2: Cho đường phèn, 1 th́a dầu vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián. Khuấy đều cho nước màu được đều rồi cho thêm 1 xíu nước, đun sôi trở lại rồi đổ ra bát con.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 th́a dầu ăn rồi cho tỏi đập dập, gừng đập dập, hành lá xào cho thật thơm. Cho hoa hồi, chân gị heo rồi thêm x́ dầu, nước tương đậm đặc, bột nêm, muối, nước đường phèn đă thắng, đảo thật đều xào cho thấm gia vị.
Bước 4: Thêm chút rượu trắng, tiêu trắng, hành phi và cho nước ngập mặt thịt, đậy nắp hầm khoảng hơn 1 tiếng. Thi thoảng trở mặt thịt cho thấm đều gia vị. Thịt vừa mềm và phần da vẫn c̣n độ gịn th́ cho ít hành lá lên trên, nêm lại và tắt bếp.
Gắp chân gị hầm kểu Đài Loan ra đĩa cùng chút nước hầm tưới lên trên, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn và gia đ́nh ngon cơm với cách làm chân gị hầm!
VietBF © sưu tập