Dù có đi bốn phương trời cũng không đâu có món ngon bằng phở ḅ của Việt Nam. Với hương vị đậm đà của nước dùng cùng miếng thịt ḅ ngọt lịm, sợi phở mềm, hành hoa thơm lừng... ai mà chẳng thèm. Cách làm phở ḅ cũng khá đơn giản, bạn có thể nấu theo các bước dưới đây để cho đă cơn thèm nha.
Nguyên liệu nấu phở ḅ:
- 700gr thịt ḅ cho phần ḅ chín (mua phần gầu nguyên miếng)
- 500gr thịt cho phần ḅ tái (tùy mọi người ăn loại nào và bao nhiêu)
- 1kg xương ḅ (phải có nước mới thơm ngọt đặc biệt)
- 2 quả thảo quả
- 6 cánh hồi
- 1 đoạn quế (bằng ngón tay)
- 5 củ hành khô
- 1 củ gừng
- Gia vị: ḿ chính, nước mắm, đường
- Rau thơm, mùi, hành lá
- 2 củ hành tây
- 1,5kg bánh phở
Cách làm phở ḅ:
- Bước 1 (nấu nước dùng): Xương ḅ trần rửa sạch cho vào nồi hầm với khoảng 5 – 7 lít nước, trong khoảng thời gian từ 2-3 giờ.
Thảo quả, hồi, quế, hành khô, gừng đem nướng vàng rồi rửa thật sạch lớp vỏ, hành khô và gừng đập dập. Cho tất cả vào nồi nước hầm xương.
Cho 1 muỗng gia vị bột canh, ḿ chính, đường, 1 chén ăn cơm nước mắm loại ngon. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Phần thịt ḅ luộc thả vào nồi, luộc chín tới rồi thái mỏng bản to.
Thịt tái thái mỏng ướp chút gừng xắt chỉ.
Hành tây 1 củ bổ đôi thả vào nồi nước dùng.
Hành lá, hành tây, rau thơm rau mùi rửa sạch xắt nhỏ.
- Bước 2: Bánh phở trần qua nước sôi để ráo cho vào bát tô.
- Bước 3: Cho bánh phở vào bát, cho thịt ḅ chín, hành, mùi, rau thơm vào.Trần thịt ḅ tái cho vào, su đó chan nước lèo.
Phở ḅ chỉ ngon và trọn vị khi ăn nóng. Nếu ăn được cay, bạn có thể cắt thêm lát ớt vào bát phở của ḿnh.
Cách nấu phở ḅ khá đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công nha!
VietBF © sưu tập