Phổi là cơ quan hô hấp quan trọng nhất trong cơ thể. Ăn có thể nhịn chứ thở th́ không thể nhịn được. Với lá phổi khỏe mạnh th́ cơ thể khỏe mạnh là điều đường nhiên. Thực phẩm là thứ tốt nhất để lọc sạch phổi bạn cần phải ăn hàng ngày.
Rau súp lơ
Ăn súp lơ thường xuyên giúp tăng khả năng giải độc gan, nâng cao sức đề kháng, đồng thời c̣n có tác dụng pḥng chống ung thư.
Rau súp lơ được mệnh danh là “vua của các loại rau”, v́ hàm lượng chất dinh dưỡng trong nó vô cùng phong phú. Ăn rau này thường xuyên giúp tăng khả năng giải độc gan, nâng cao sức đề kháng, đồng thời c̣n có
tác dụng pḥng chống ung thư. Rau súp lơ và cải thảo là 2 loại rau có khả năng pḥng chống ung thư tốt nhất. Dùng 30g rau súp lơ nấu canh và ăn thường xuyên sẽ giúp thanh nhiệt, nhuận phổi.
Củ cải trắng
Rất nhiều người không thích mùi vị của củ cải trắng nhưng loại rau củ này có rất nhiều chất dinh dưỡng, ăn sống hoặc ép nước uống đều rất tốt. Củ cải trắng giúp thanh nhiệt, nhuận phổi, tiêu viêm, chữa ho, giúp tiêu hóa tốt, diệt khuẩn v.v.. Dùng củ cải trắng chế biến thành các món ăn vặt c̣n giúp cai thuốc lá.
Trà
Trong lá trà xanh có chất catechin giúp pḥng tránh cholesterol trong máu, giảm tiểu đường, nhuận tràng. Với người hút thuốc lá, trong mạch máu dễ bị lắng đọng độc tố, trà xanh có thể giúp loại bỏ những chất độc này, tránh phát tác.
Tỏi
Tỏi cũng có thuộc tính chống oxy hóa và giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi toàn bộ cơ thể.
Tỏi chứa một chất hoạt tính được gọi là allicin. Chất này chống lại nhiễm trùng và giảm viêm cho phổi. Tỏi cũng có thuộc tính chống oxy hóa và giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi toàn bộ cơ thể. Điều này giúp dự pḥng ung thư phổi. Tỏi cũng tốt cho bệnh nhân hen và những người bị bất cứ bệnh nhiễm trùng phổi nào.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa, flavnoid, carotenoids. Lutein và zeaxanthin là những chất chống oxy hóa chính có trong quả mọng. Chúng loại bỏ các chất sinh ung thư, mầm bệnh gây nhiễm trùng phổi và tốt cho người bệnh hen. Bạn có thể ăn các loại quả mọng sẫm màu như việt quất, mâm xôi, mâm xôi đen.
Táo
Táo chứa nhiều dưỡng chất, flavonoid, các chất chống oxy hóa và nhiều vitamin. Ăn táo giúp bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về phổi. Chúng cũng giúp dự pḥng nguy cơ ung thư phổi.
Gừng
Loại gia vị này rất dễ kết hợp vào bữa ăn của bạn để thêm hương vị và tăng cường sức khỏe. Chức năng kháng viêm sẽ làm sạch những chất ô nhiễm c̣n sót lại trong phổi - nguyên nhân dẫn tới các vấn đề sức khỏe.
Nghệ
Loại gia vị này có những giá trị sức khỏe cho phổi tương tự như gừng. Nghệ có đặc tính kháng viêm, bổ sung thêm một lượng lớn curcumin giúp loại bỏ các tế bào ung thư.
Therealtz © VietBF