Bữa sáng là vô cùng cần thiết để cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc. V́ thế đồ ăn cho bữa sáng bạn phải cân nhắc nên ăn ǵ? Để đảm bảo sức khỏe bạn tuyệt đối không được ăn những thực phẩm dưới đây với những lư do sau nha.
Bánh ḿ phết mứt đường
Bánh ḿ nướng với mứt cần tránh v́ có chứa đường tinh khiết. Nếu muốn ăn bánh ḿ nướng, hăy kết hợp nó với protein như trứng, thịt xông khói, xúc xích ...
Nhiều người thấy rằng một bữa ăn sáng với một quả trứng và thịt xông khói cho họ những năng lượng cần thiết để bắt đầu một ngày.
Ngũ cốc có đường
Đây là thực phẩm được biết đến với rất nhiều calo và không có lợi cho sức khỏe cơ thể bạn theo bất kỳ cách nào.
Thực phẩm chứa quá nhiều đường không chỉ khiến bạn bị béo hơn mà c̣n khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào cuối buổi sáng nữa.
Không nên ăn nhiều thịt
Nhiều người thích ăn thịt nên thường không thể không có thịt vào bữa sáng. Nếu bữa ăn sáng không ăn thịt sẽ dễ bị đói v́ không cung cấp đủ calo.
Song việc ăn những loại thức ăn này chứa nhiều protein và chất béo nên không tốt cho dạ dày. Bữa sáng bạn có thể chọn nhiều loại ngũ cốc.
Nhưng hăy ưu tiên những loại có nhiều chất xơ và ít đường. Ngũ cốc dễ ăn và bổ sung cho cơ thể bạn axit folic cùng các dưỡng chất thiết yếu khác.
Hăy đổ ngũ cốc ra bát, thêm sữa tách kem và trái cây để có một bữa sáng hoàn hảo. Ngũ cốc giúp no bụng, protein trong sữa cung cấp năng lượng cho cả ngày và chất chống oxy hóa trong hoa quả giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Không được ăn đồ lạnh vào bữa sáng
Mới sáng ra, bạn không nên lôi những đồ ăn, thức uống lạnh trong tủ lạnh ra để ăn. Bởi vào buổi sáng, các cơ bắp, thần kinh và mạch máu của cơ thể đang trong trạng thái co lại. Nếu ăn thực phẩm lạnh sẽ khiến lưu lượng máu trong cơ thể khó lưu thông.
Theo đó, chúng sẽ gây khó chịu ở đường tiêu hóa, thậm chí gây táo bón, da trở nên xấu hơn hoặc bị đay họng. Chỉ nên ăn những thực phẩm ấm nóng như cháo, ngũ cốc nóng, sữa nóng.
Bánh rán
Bánh ḿ thường không tốt, đặc biệt là bánh ḿ trắng thường được làm từ bột ḿ tinh chế nhưng bánh ngọt và đặc biệt là những loại bánh rán th́ c̣n tệ hơn rất nhiều.
Ngoài việc làm từ bột trắng th́ bánh rán c̣n được cho thêm đường dễ dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu. Vấn đề này c̣n gây ra những cơn đói giữa buổi và ngoài ra đây c̣n là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh béo ph́ và bệnh tiểu đường.
Therealtz © VietBF