Ăn lâu lâu các món quen thuộc thấy nhàm. Hôm nay bạn thử chế biến món cơm cháy chả cả xem sao. Bảo đảm lạ miệng và rất ngon nha. Công thức và cách chế biến lại đơn giản.
Nguyên liệu:
- 1 bát con xôi trắng (hoặc bạn có thể thay bằng 200g cơm cháy khô).
- Cá thác lác: 300g
- Th́ là, ớt, tiêu, bột nêm, dầu ăn, tương ớt.
Thực hiện:
Bước 1: Th́ là bỏ rễ, lá úa dập, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2: Cho cá vào bát, trộn đều cùng th́ là, ớt xắt, tiêu, bột nêm. Sau đó dùng th́a quết khoảng 15 phút cho cá dai.
Bước 3: Viên xôi thành những miếng tṛn, dẹt. Nếu bạn sử dụng cơm cháy khô th́ cũng cắt cơm cháy thành những miếng tṛn đường kính cỡ 2,5-3cm.
Bước 4: Viên tṛn cá và đặt chả cá lên trên miếng xôi sao cho vừa vặn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết cá.
Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, cho xôi chả cá vào chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó cho ra đĩa trang trí với chút rau sống là được.
Xôi chiên chả cá này ăn nóng cùng tương ớt hoặc ít đồ chua rất ngon. Vị ngọt, dai của cá thác lác, cay cay của tiêu, ớt, thêm chút thơm của th́ là quyện cùng lớp cơm cháy gịn rụm bên dưới thực sự hấp dẫn bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm cháy chả cá!
Therealtz © VietBF