VBF - Món mới nhưng cũng không quá lạ lẫm, vì món cà chua nhồi thịt bằm thì ai chẳng biết. Với món nấm nhồi thịt bằm chỉ khác thay cà chua bằng nấm mà thôi. Dưới đây còn chỉ cho bạn cách làm nước sốt rưới lên trông thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 10-15 nấm đông cô tươi
- 200 g thịt lợn
- Tỏi, hạt dẻ
- 20 g tôm khô hoặc tôm tươi
- Rau mùi, bột ngô, muối, hạt tiêu
- 1 lòng trắng trứng
Cách làm:
Bước 1: Nấm rửa sạch, ngâm đến khi mềm, cắt phần gốc. Nước giữ lại.
Bước 2: Tôm, thịt, hạt dẻ và tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Trộn thịt, tôm, hạt dẻ, tỏi, rau mùi, cùng với các loại gia vị như muối, đường, dầu mè, hạt tiêu và bột bắp. Ướp trong 20 phút.
Bước 4: Cho một lớp bột ngô vào trong cây nấm giúp giữ chặt phần nấm và thịt. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào cho đầy. Hấp khoảng 10 phút để thịt chín là được.
Bước 5: Lấy phần nước nấm ở bước 1 cho vào chảo, thêm muối, tiêu và một ít bột ngô vào quấy đều, nấu đến khi phần nước chuyển thành sốt sánh mịn.
Bước 6: Lấy nấm trình bày ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.