VBF - Dưới đây là cách làm gà chiên mắm ăn ngon lắm, nh́n th́ đă thèm rồi. Nếu chưa ăn bao giờ th́ bạn chắc chắn sẽ ngỡ ngàng v́ món này bán nhiều mà lại chưa thử th́ quá phí. Nhưng nếu làm tại nhà th́ có khó không?Hăy theo dơi bài sau để học hỏi cách làm.
3-4 cánh gà cắt làm 3 khúc
1 củ tỏi
½th́a café tiêu
½ th́a café muối
1 th́a canh dầu mè
1 th́a canh bột ḿ
½ th́a canh bột năng
½ chén đường
½ chén nước mắm
Dầu ăn
1 th́a canh bơ nhạt
Cánh gà rửa sạch để ráo.
Nghiền nhỏ củ tỏi.
Cho tỏi nghiền, muối, tiêu, dầu mè vào ướp với cánh gà.
Để trong tủ lạnh 30 phút cho thịt gà thấm.
Lấy cánh gà ra, bỏ bớt phần tỏi để khi chiên cánh gà không bị cháy.
Áo mỏng hỗn hợp bột ḿ và bột năng lên cánh gà.
Chiên cánh gà trên chảo dầu nóng. Chiên vàng 2 mặt, mỗi mặt từ 3-4 phút. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
Làm nóng 1 chảo khác, cho bơ vào đợi cho tan chảy. Bơ sẽ làm món cánh gà ngon hơn, nhưng nếu không thích bơ bạn có thể thay bằng dầu ăn.
Sau khi bơ đă tan hết, cho hỗn hợp đường và nước mắm vào. Để nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp nước mắm đường hơi sệt.
Cho gà vào, đảo đều cho cánh gà thấm đều nước mắm. Nếu thích bạn có thể cho thêm 1 th́a café dầu mè nữa cho thơm.
Để thêm 3-4 phút cho thấm rồi cho ra đĩa dùng nóng.
Món cánh gà chiên nước mắm nhà nhà đều biết làm nên dần dần nó trở thành món ăn khá b́nh dân. Nhưng nếu bạn thử làm theo các bước hướng dẫn này đảm bảo bạn phải xuưt xoa và liệt nó vào “chuẩn nhà hàng”. Da gà c̣n hơi gịn gịn, nước mắm áo ngoài sánh đẹp, vị thơm ngon đậm đà đố ai có thể chối từ. Món này ngoài dùng trong bữa cơm hằng ngày th́ c̣n thể ăn chơi, ăn khuya không thua ǵ gà rán ở tiệm. Nếu chỉ dùng như món ăn chơi th́ bạn hăy vắt thêm một chút nước cốt chanh, vài lát ớt để món cánh gà chua chua cay cay, tṛn khẩu vị hơn nhé!
Chúc bạn ngon miệng!