Đừng tưởng vào xứ Quảng mới có tô ḿ ngon đâu. Ngay tại nhà bạn có thể thết cả nhà món mỳ Quảng trộn thơm lừng và bắt mắt. Với nguyên liệu thịt gà, tôm, thịt heo và rau + chút thời gian là bạn đem lại niềm vui cho cả nhà rồi.
Ḿ Quảng là món ăn đặc trưng của người dân Quảng Nam nhưng lại trở nên quen thuộc với dân Sài thành bởi đây là món dễ ăn, lại kết hợp nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ biết đến món ḿ Quảng nước thông thường mà quên đi món ḿ khô cũng không kém phần hấp dẫn. Để thay đổi khẩu vị, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ làm món ḿ Quảng trộn cho bữa sáng gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 200g
- Thịt heo bằm hoặc xay: 200g
- Thịt ức gà: 300g
- Ḿ Quảng
- Đậu phộng rang
- Dầu ăn
- Rau sống: húng lủi, cải con
- Gia vị: tỏi, bột ngọt, bột nêm, bột nghệ, nước mắm, đường, chanh, ớt
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, lóc xương, xắt miếng nhỏ vừa ăn ướp nước mắm, bột ngọt, bột nêm, chút bột nghệ, đường… khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
- Tương tự thịt heo băm cũng ướp tỏi, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, đường
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân ướp nước mắm, đường, bột ngọt cho thấm
- Đậu phộng rang, bỏ vỏ, đập dập
- Rau húng lủi xắt nhỏ
- Pha nước mắm chua ngọt: giă một ít ớt (nếu ăn cay), tỏi, thêm chanh, đường và nước mắm ngon. Khuấy hỗn hợp cho tan đều.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm, trút thịt gà, thịt heo băm và tôm đă ướp gia vị vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.
- Cho ḿ vào tô, tiếp tục cho rau, thịt gà, thịt heo, tôm lên trên và cuối cùng rắc thêm đậu phộng. Khi ăn chan thêm nước mắm, trộn ḿ Quảng lên cho đều.
Chỉ bỏ ra một ít thời gian, bạn đă có tô ḿ Quảng thật bắt mắt với màu vàng ươm của thịt gà, màu đỏ của tôm, nâu của thịt heo lẫn màu xanh của các loại rau... Khi ăn, ta cảm nhận được vị dai dai, ngọt từ ḿ, thịt, tôm lẫn hương vị cay nồng của rau cải, húng lủi, bùi bùi từ đậu phộng, chua ngọt của nước mắm... khiến tô ḿ không chê vào đâu được.
Ḿ Quảng trộn cho bữa sáng thêm ngon
A- A A+ ‹Đọc›
Thích tắt quảng cáo hăy nhấn nút
Chỉ bỏ ra một ít thời gian, bạn đă có tô ḿ Quảng trộn thật bắt mắt với màu vàng ươm của thịt gà, màu đỏ của tôm, nâu nâu của thịt heo lẫn màu xanh của các loại rau...
Ḿ Quảng trộn cho bữa sáng thêm ngon
ảnh minh họa
Ḿ Quảng là món ăn đặc trưng của người dân Quảng Nam nhưng lại trở nên quen thuộc với dân Sài thành bởi đây là món dễ ăn, lại kết hợp nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ biết đến món ḿ Quảng nước thông thường mà quên đi món ḿ khô cũng không kém phần hấp dẫn. Để thay đổi khẩu vị, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ làm món ḿ Quảng trộn cho bữa sáng gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 200g
- Thịt heo bằm hoặc xay: 200g
- Thịt ức gà: 300g
- Ḿ Quảng
- Đậu phộng rang
- Dầu ăn
- Rau sống: húng lủi, cải con
- Gia vị: tỏi, bột ngọt, bột nêm, bột nghệ, nước mắm, đường, chanh, ớt
Thực phẩm tươi ngon cho món ḿ Quảng trộn
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, lóc xương, xắt miếng nhỏ vừa ăn ướp nước mắm, bột ngọt, bột nêm, chút bột nghệ, đường… khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
- Tương tự thịt heo băm cũng ướp tỏi, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, đường
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân ướp nước mắm, đường, bột ngọt cho thấm
- Đậu phộng rang, bỏ vỏ, đập dập
- Rau húng lủi xắt nhỏ
- Pha nước mắm chua ngọt: giă một ít ớt (nếu ăn cay), tỏi, thêm chanh, đường và nước mắm ngon. Khuấy hỗn hợp cho tan đều.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm, trút thịt gà, thịt heo băm và tôm đă ướp gia vị vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.
Thịt gà ướp nghệ khi xào thật bắt mắt
- Cho ḿ vào tô, tiếp tục cho rau, thịt gà, thịt heo, tôm lên trên và cuối cùng rắc thêm đậu phộng. Khi ăn chan thêm nước mắm, trộn ḿ Quảng lên cho đều.
Hấp dẫn với tô ḿ Quảng trộn
Chỉ bỏ ra một ít thời gian, bạn đă có tô ḿ Quảng thật bắt mắt với màu vàng ươm của thịt gà, màu đỏ của tôm, nâu của thịt heo lẫn màu xanh của các loại rau... Khi ăn, ta cảm nhận được vị dai dai, ngọt từ ḿ, thịt, tôm lẫn hương vị cay nồng của rau cải, húng lủi, bùi bùi từ đậu phộng, chua ngọt của nước mắm... khiến tô ḿ không chê vào đâu được.
VietBF © sưu tập