Thịt là gà món ăn quen thuộc trên khắp thế giới, đặc biệt là món thịt gà thân thuộc với mâm cơm người Việt. . Nhưng thịt gà kỵ với rất nhiều thứ mà ta cần phải biết để tránh. Nếu cứ cố t́nh ăn là có khi nhập viện đó nha.
Tuyệt đối không nên ăn những loại rau này với thịt gà
Rau cải
Trong món lẩu gà, nhiều người có thói quen ăn kèm cùng với rau cải v́ đây là loại rau mát, có vị ngọt thanh ăn rất hợp vị. Thế nhưng mọi người lại không biết rằng rau cải kết hợp cùng thịt gà lại chính là nguyên nhân dẫn đến kiết lỵ, tổn thương khí huyết.
Tỏi
Nhiều món ăn như hầm, chiên, nướng người ta dùng tỏi để tẩm ướp và nấu nướng cùng nhưng không hề biết rằng hai thứ này rất kị nhau. Khi kết hợp với nhau sẽ mắc bệnh về đường tiêu hóa. Nếu như lỡ ăn phải rau cải và tỏi rồi bạn nên nấu nước lá dâu uống để mau khỏi bệnh.
Rau thơm, kinh giới, răm
Món cháo gà sẽ thơm và ngon hơn khi ăn kèm với chút rau răm và kinh giới. Tuy nhiên, nếu cứ ăn theo cách này chắc chắn bạn sẽ bị ù tai, chóng mặt, đau đầu, run rẩy…. và nhiễm độc đường tiêu hóa. Gặp phải những triệu chứng trên bạn hăy uống ngay 1 cốc nước cam thảo để giải độc ra ngoài.
Những loại thức ăn không nên kết hợp cùng thịt gà
Tôm
Tôm là loại hải sản bổ dưỡng, hương vị thơm ngon những sẽ là “đại hại” khi ăn cùng với thịt gà. Kết hợp hai món ăn này cùng nhau sẽ gây dị ứng, nổi mẩn, mề đay. Trong trường hợp này th́ nước lá kinh giới lại là loại thuốc hữu hiệu nhất.
Cá chép
Khi ăn cá cùng với thịt gà những cơn ngứa, mụn nhọt kéo đến ầm ẩm sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên. Chẳng những vậy nếu nặng hơn có thể mọc ung nhọt trong ruột, chảy máu trong ruột vô cùng nguy hại. Để hóa giải tốt nhất bạn nên nấu nước đậu đen uống để khỏi bệnh.
Loading...
Các bà nội trợ thông thái nên đọc những đại kị này để tránh gây họa cho cả nhà và có những món ăn từ thịt gà vừa bổ vừa an toàn.
Therealtz © VietBF