Cuối tuần này bạn đă định nấu món ǵ cho cả nhà chưa? Chân gị nấu giả cầy có thể là lựa chọn tuyệt vời đó nha. Món ăn thơm ngon và mềm lại nóng hổi đảm bảo cả nhà sẽ khen suưt xoa v́ không khác ǵ mua ngoài hàng cả.
Nguyên liệu chuẩn bị
-Chân gị heo: nên mua chân trước
-Riềng (1 củ), sả (khoảng 12 nhánh), lá tắt (hay lá cam bù cũng được), ớt cay
-Gia vị: nước mắm, ḿ chính, đường, muối, ớt cay, mật (đặc biệt là mật mía sẽ khiến cho món ăn ngon hơn)
Cách làm:
-Chân gị mua về cần được đem thui. Bước này đóng vai tṛ rất quan trọng v́ nó sẽ khiến cho món ăn trở nên gịn, mềm và không hôi. Để thui chân gị, bạn có thể dùng rơm, bă mía hoặc dùng báo th́ da sẽ gịn (tuyệt đối không nên thui trên bếp ga). Chân gị phải được thui vàng ươm.
-Sau khi đốt xong, chân gị sẽ được rửa sạch, lóc thịt và chặt thịt miếng vừa ăn.
-Riềng và sả, ớt cay cũng được rửa sạch và băm nhỏ. Lá tắt rửa sạch và xé nhỏ.
- Bạn tiến hành ướp thịt với riềng, sả, ḿ chính, bột nêm, nước mắm, mắm tôm, mật tùy vào khẩu vị của mỗi người. Để cho thịt nhanh mềm, bạn nên cho một ít rượu trắng vào, đảo đều và ướp trong ṿng 30 phút.
-Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi, đảo đều cho đến khi thịt săn lại rồi đổ cho nước vào đun. Bạn đun cho đến khi thịt chín nhừ, xương mềm mục, có mùi thơm đặc trưng là được. Tuy nhiên, để món chân gị nấu giả cầy ngon th́ bạn nên sử dụng nước chè xanh.