Trời thu se lạnh bạn hăy làm món sườn chiên mắm tỏi vàng ươm, thơm phức thôi nào. Món này sẽ hứa hẹn là một món ăn hấp dẫn cho cả nhà đó. Chỉ cần làm đúng tŕnh tự sau là bạn đă cực kỳ thành công rồi!
Nguyên liệu:
– 500g sườn non
– Tỏi
– Nước mắm ngon
– Đường, ớt bột, tiêu, dấm ăn
Cách làm:
Bước 1:
– Sườn rửa sạch.
– Luộc qua sườn rồi rửa lại, để ráo.
– Đun nóng chút dầu ăn, chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng chút rồi tắt bếp.
Bước 2:
– Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 th́a canh nước lọc, 2 th́a canh nước mắm, 2 th́a cà phê đường, 1 th́a cà phê ớt bột, ½ th́a cà phê tiêu, 1 th́a canh giấm ăn.
– Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
Bước 3:
– Đun nóng nhiều dầu ăn, cho sườn đă ướp hỗn hợp nước mắm vào chiên.
– Lần này bạn chiên đến khi sườn vàng ruộm 2 mặt.
– Vớt sườn đă chiên ra đĩa đựng giấy thấm dầu.
Bước 4:
– Tỏi khoảng 2 củ to lột vỏ, băm nhuyễn.
– Cho tỏi băm vào phi thơm.
– Tỏi bắt đầu chuyển màu vàng th́ gạn bớt dầu ăn trong chảo, đổ sườn vào đảo đều cho quyện với tỏi.
– Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa.
– Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại th́ rưới lên sườn.
Những lưu ư khi làm sườn chiên mắm tỏi:
– Khi chiên sườn với mắm, bạn nhớ chỉnh nhiệt vừa phải và lật thưởng xuyên v́ khi có mắm, sườn dễ bị cháy hơn b́nh thường.
– Bước chần sơ sườn là bước không thể bỏ qua để loại bỏ vị hôi trong sườn.
Cuối tuần này bạn chẳng cần lo sẽ chiêu đăi cả nhà món ǵ rồi nhỉ. Một đĩa sườn chiên mắm tỏi sẽ khiến cả nhà thích thú đấy nhé.
VietBF © sưu tập