Chắc chắn khi bày đĩa ḅ cuộn nấm kim châm áp chảo sẽ làm cả nhà xuưt xoa cho coi. Mùi thơm hấp dẫn, với miếng thịt ḅ cán mỏng ngọt thỉu quấn quanh nấm kim châm gịn sần sật cộng với nước xốt đậm đà. Trong mắt chồng bạn sẽ được cộng điểm là cái chắc.
Nguyên liệu:
100g thịt ḅ ba chỉ
120g nấm kim châm
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh rượu mirin
1 muỗng canh đường
Cách làm:
Cho nước tương, rượu mirin và đường vào nồi bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại th́ tắt lửa.
Nấm rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt ḅ ba chỉ ra thớt và cho nấm kim châm vào cuộn chặt tay.
Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn tráng đều chảo.
Khi chảo nóng đều th́ cho thịt ḅ vào áp chảo, rắc thêm chút muối và hạt tiêu.
Khi thịt ḅ chuyển màu gần chín th́ dùng phới silicon phết hỗn hợp gia vị lên, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Khi thịt ḅ đă chín mềm th́ tŕnh bày ra đĩa, rưới thêm nước xốt nếu muốn.
Ḅ cuộn nấm kim châm thật thơm ngon với phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt. Cứ tưởng tượng đến miếng thịt ḅ ngon lành nóng hổi bọc lấy những cây nấm gịn sần sật, thanh mát và nước xốt đậm đà là đă thấy ngon phát thèm! Đặc biệt với cách làm này, thịt ḅ được áp chảo với chút dầu nên có thêm chút béo thơm mà không hề ngán và làm hương vị càng tṛn đầy hơn!
VietBF © sưu tập