Vietsn.com - Món ăn canh cải bẹ cá viên và có cả đậu hũ này thì chỉ cần làm một món là đầy đủ dinh dưỡng. Với món ăn này bạn ăn với cơm như vậy là đủ chất cho bữa tối. Dưới đây là cách làm món ngon này, bạn hãy thử ngay rất ngon.
1 cây cải bẹ to
200g cá xay
350g đậu hũ
1 muỗng cà phê rượu gạo
1 muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê hạt tiêu
Gừng
Dầu ăn
Hạt nêm
Nước dùng gà
Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
Cho cá xay vào bát, thêm 1 muỗng cà phê rượu gạo, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào trộn đều. Sau đó, dùng tay nặn cá xay thành từng viên tròn.
Cải bẹ rửa sạch, cắt thành các đoạn ngắn khoảng 1,5 cm. Cho chút dầu ăn vào nồi, đổ gừng vào phi thơm. Tiếp theo cho cải bẹ vào nồi xào với gừng, khi cải chín tái thì đổ nước dùng gà vào đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Khi nước sôi, cho các viên cá xay đã nặn vào nồi đun đến khi các viên cá nổi lên trên mặt nước là được. Cho thêm đậu hũ vào nồi và nấu tiếp trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Cá viên dai dai, cải bẹ vị hơi đăng đắng, đậu hũ thanh mát, vị gừng nồng ấm quả là sự kết hợp hài hòa tạo nên món canh thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho thực đơn cơm tối của gia đình.