VIetsn.com - Cách muối cải thảo dưới đây có lẽ có nhiều người đã từng làm. Nhưng cũng nên tham khảo thêm vì có những chi tiết nhỏ cũng quan trọng. Muốn làm cho ngon, sạch không dễ nên lưu ý hơn nữa.
Cải thảo muối chua cay ăn kèm thịt luộc hay rang cơm, nấu canh đều rất ngon.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg cải thảo
- 50 gr giấm, 70 gr đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 miếng gừng thái nhỏ, 2 muỗng canh ớt khô (loại nào cũng được), 2 muỗng canh muối, 1/2 chén hẹ thái khúc nhỏ, 1 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm
Thực hiện:
Bước 1: Cải thảo rửa sạch, tách lá ngâm với muối 5-6 tiếng cho cải héo ra nước. Xả qua nước lạnh vài lần cho bớt mặn. Vắt nhẹ ráo nước. Sau đó thái khúc vừa ăn.
Bước 2: Giấm, đường, nước mắm, hẹ, tỏi, hành và gừng trộn chung trong một âu. Sau đó cho cải thảo vào trộn đều. Cho tất cả vào hũ đậy nắp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn ngon.
Cải thảo muối chua cay ăn kèm thịt luộc hay rang cơm, nấu canh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cải thảo muối chua cay!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)