Vietsn.com - Dưới đây là cách bảo quản bánh trung thu để sao không hư ngay được. Mẹo dưới đây c̣n chỉ ra khi làm cũng nên chú ư một số công đoạn. Từ cách làm nước đường cho đến bảo quản như thế nào.
Khâu làm nước đường
Để bánh trung thu được ngon th́ cách làm nước đường vô cùng quan trọng. Thành phần của nước đường gồm: đường, nước, nước cốt chanh và mạch nha.
Cách làm nước đường ngon nhất: Bạn nên đun đường và nước trước và khuấy cho tan hết đường. Khi nước sôi không nên khuấy đều nữa mà để lửa nhỏ 20-30 phút rồi cho nước cốt chanh và mạch nha vào nấu thêm khoảng 20 phút. Sau đó bạn cho nước tro tàu vào rồi để thêm khoảng 5 phút, tắt bếp để nguội, đậy kín nắp. Để thời gian càng lâu th́ bánh trung thu sẽ càng ngon.
Làm đúng cách ở khâu nước đường sẽ giúp bánh ngon và giữ được lâu hơn
Khâu nướng bánh
Khâu nướng bánh vô cùng quan trọng bởi vậy cần đặc biệt lưu ư. Tùy theo trọng lượng bánh mà bạn cài đặt thời gian nướng v́ khi nướng lâu nhân bánh có thể nở ra làm bánh bị biến dạng hoặc bị vỡ bánh. Để bảo quản bánh trung thu được lâu, trong quá tŕnh nướng, nếu thấy bánh cứng th́ lấy ra nhúng vào nước lạnh sau đó để vài phút rồi cho vào ḷ nướng lại.
Cần chú ư thời gian nướng bánh để đảm bảo về chất lượng và h́nh dáng bánh nguyên vẹn
Cách bảo quản
Để bảo quản bánh được lâu nhất bạn nên để những nơi khô mát, tránh nơi có nhiệt độ cao hay thời tiết nóng ẩm. Có thể ngăn mát tủ lạnh – đây là một nơi vô cùng lư tưởng để bạn bảo quản bánh trong ṿng vài tuần.
Cho bánh trung thu vào ngăn mát tủ lạnh để giữ bánh lâu hơn
Nếu muốn để lâu hơn, có thể bọc kín bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể giữ bánh được độ tươi gần như lúc bánh mới ra ḷ. Trước khi ăn th́ để ở ngăn mát 2 – 3 hôm cho bánh tan dần. Sau đó có thể nhúng bánh qua nước và cho vào ḷ vi sóng để làm mềm lại bánh.
Đó là những cách bảo quản bánh trung thu handmade đơn giản và đảm bảo nhất. Nếu thấy bánh trung thu có dấu hiệu mốc, đổi màu th́ cần loại bỏ ngay để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đ́nh.
Lăng Dương (T/h)