Mùa hè là mùa rau muống. Rau muống xào, hay luộc th́ quá quen rồi, bạn hăy cải biên món rau thường ngày thành món nộm thử coi. Với vị thanh mát và độ gịn vừa phải của món ăn chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn mê tít.
Nguyên liệu:
1 mớ rau muống
200gr lạc
Ớt, chanh, tỏi
Rau kinh giới
Đường
Bột canh
Cách làm:
Bước 1 : Rau muống mua về nhặt bỏ những ngọn rau không ngon nhặt bỏ lá đi xong đem rửa sạch. Sau đó bạn ngâm rau trong nước khoảng 15 phút để cho rau ra được hết bẩn.
Bước 2 : Bắc nồi lên bếp đun sôi nước sau đó cho rau vào trần qua thôi nhé
Bước 3 : Sau đó bạn đem vớt ray muống ra để cho ráo nước. Rồi tiếp tục bạn bỏ vài viên đá lạnh lên rau cho rau giữ được màu xanh đẹp nhé.
Bước 4 : Bạn đem rang lạc chín th́ đem giă, đặc biệt chú ư đừng giă lạc quá nát nhá, như vậy lúc làm nộm sẽ bị vụn không được ngon.
Bước 5 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm nộm rau muống. Bạn cho thêm bột canh , chút đường vào tỏi giă nát , ớt. Sau đó cho nêm nếm nước làm nộn sao vừa khẩu vị gia đ́nh ḿnh có vị chua ngọt vừa phải.
Bước 6 : Bạn rau kinh giới rửa thật sạch sau đó đem thái thành từng đoạn dài chỉ khoảng 1 đốt ngon tay sau đó bạn đổ cùng với rau, sau đó cho hỗn hợp nước nộm đă pha ở trên vào cùng nhé. Rồi tiếp tục đảo đều nhớ nhẹ tay dể rau không bị nát.
Cho ra đĩa cà thưởng thức.
Therealtz © VietBF