Rau luộc không khéo vừa đỏ lại vừa dai. Vì thế rau luộc là món dễ nhất nhưng cũng phải có mẹo thì mới có đĩa rau luộc vừa chín tới vừa xanh ngon. Xin mách bạn nha!
Một trong những mẹo luộc rau mà bạn phải nhớ là đun sôi nước trên lửa lớn rồi cho thêm một chút muối trước khi cho rau vào. Tỷ lệ muối lý tưởng để luộc rau là 1/4 thìa cà phê muối cho mỗi nửa lít nước.
Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc để rau không bị mất nhiều vitamin và xanh tươi hơn. Thời gian luộc rauvào khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.
Khi luộc, bạn không nên đậy nắp vung để rau không bị đỏ hoặc mất màu sắc tự nhiên.
Sau khi cho rau vào nồi nước sôi khoảng 30 giây, bạn đảo rau, thêm vào vài giọt dầu ăn. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài giúp rau xanh và bóng hơn.
Khi rau chín, vớt rau ra khỏi nồi và thả vào bát nước đun sôi để nguội có sẵn vài viên đá lạnh trong 2-3 phút. Việc này sẽ giúp rau giữ được màu xanh, giòn và không bị nát khi luộc.
Bên cạnh đó, bạn có thể cho một vài giọt chanh hoặc giấm vào để giữ màu một số loại rau củ như súp lơ, cà rốt.
Therealtz © VietBF