Bánh tôm gịn rụm là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu đơn giản. Bạn dễ dàng trổ tài cho cả nhà đổi bữa. Thực hiện với những bước sau:
Để làm bánh tôm, bạn cần có các nguyên liệu sau 300g tôm đồng loại to, 1kg khoai lang ruột vàng, 300g bột mỳ, 200g bột năng, 2 quả trứng gà, rau sống ăn kèm, đường, chanh, tỏi, ướt để pha nước mắm chua ngọt.
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, thái sợi mỏng rồi ngâm vào nước muối cho khoai không bị thâm, sau 15 phút th́ bỏ ra, để ráo nước.
Bước 2: Tôm đồng rửa sạch, cắt râu cho sạch sẽ.
Bước 3: Đổ bột mỳ, bột năng, 1 th́a gia vị, 2 th́a đường và một bát nhỏ nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Đập hai quả trứng vào hỗn hợp vừa pha rồi đánh đều.
Bước 4: Cho khoai lang vào trộn để khoai được thấm đều bột.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ cho dầu sôi th́ lấy bàn xản xếp khoai đan lên nhau, đặt tôm lên mặt khoai rồi cho vào chảo rán vàng.
Bước 6: Pha nước chấm chua ngọt.
Có thể thái cà rốt, su hào hoặc đu đủ ướp với giấm, đường, tỏi, ớt để làm dưa góp ăn kèm.
Xếp bánh tôm chiên khoai lang ra đĩa, ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau sống theo mùa. Bánh tôm thơm lừng và gịn rụm sẽ kích thích vị giác khiến cả gia đ́nh thích thú.
Therealtz © VietBF