Nếu bạn được nếm các loại bánh được làm từ bột mì, khoai lang, khoai tây rồi thì bây giờ hãy thử nếm chiếc bánh củ cải được làm theo hướng dẫn dưới đây xem sao nhé. Với cách làm này, bánh sẽ được hoàn thành chỉ trong thời gian ngắn hơn so với cách làm truyền thống, giúp bạn tiết kiệm được thời giờ và công sức đấy.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho bánh bánh củ cải:
- 500g củ cải trắng
- 100g bột gạo
- 100g bột nếp
- 4-5 tai nấm đông cô
- 50g hành lá
- 1/2 cây lạp xưởng
- 20g tôm khô
Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, bào nhuyễn cho vào 1 cái tô.
Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch cắt nhỏ, tôm khô cũng ngâm nước ấm rửa sạch cát rồi băm nhỏ. Lạp xưởng trụng sơ cho mềm rồi cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cho tí dầu mè vào chảo rồi cho tất cả tôm khô, nấm đông cô, lạp xưởng vào xào, nêm tí bột nêm, xíu muối cho thấm.
Cho bột gạo và bột nếp vào tô củ cải, cho các thứ đã xào vào, trộn đều, rồi cho hành lá vào. Nêm tí muối và tí bột nêm.
Bạn nắm thành những miếng bánh tròn, có kích thước tùy thích rồi cho vào chảo chống dính chiên ở lửa nhỏ với lượng dầu rất ít. Đậy nắp để bánh được chín ở bên trong, khi một mắt đã vàng thì bạn trở mặt bên kia chiên cho đến khi vàng đều thì gắp ra dĩa dùng nóng với tương ớt hoặc nước tương chua ngọt rất ngon.
vbf @ sưu tầm