Trong cuộc sống có rất nhiều các loại bệnh thường dễ gặp phải chỉ v́ ăn uống không điều độ và gây khó chịu cho cơ thể như đau đầu, đau bụng hoặc sốt, buồn nôn... Theo các bác sĩ 8 loại thực phẩm này có thể coi là 1 cách dưỡng sinh và dễ tiếp nhận nhất giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể.
1. Măng bảo vệ gan
Các chất chống oxy hoá trong măng giúp gan luôn ở trạng thái tốt nhất, giúp cơ thể chúng ta thoải mái khi phải đối mặt với áp lực.
2. Táo chống táo bón
Táo là nguồn cung cấp chất xơ phong phú, hỗ trợ tiêu hoá, giúp ngăn ngừa chứng táo bón.
3. Rong biển trị đau nửa đầu
Những người mắc chứng đau nửa đầu thường có hàm lượng magiê thấp. Rong biển lại chứa hàm lượng magiê phong phú, có tác dụng giúp thư giăn thần kinh và các cơ.
4. Mật ong trị mất ngủ
Bạn đă nghĩ hết các cách vẫn không thể nào ngủ được? Chỉ cần uống chút mặt ong là mọi việc sẽ ổn. Bởi trong mật ong có một thành phần tự nhiên có thể giúp năo bộ đi vào trạng thái “ngủ”. Trong tất các các thực phẩm tự nhiên, mật ong hàm chứa phong phú loại năng lượng cần thiết nhất cho năo bộ.
6. Bưởi giúp giảm cân
Ăn bưởi có tác dụgn ngăn ngừa chất béo sản sinh. Bưởi c̣n có hàm lượng vitamin C cao, có tác dụng kích thích gan giải độc. Ngoài ra, trong bưởi có kali, và chất pectin giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Bởi vậy, bưởi được coi là loại trái cây tốt nhất cho những người bị cao huyết áp và những người mắc bệnh tim mạch.
7. Nước gừng tươi làm ấm dạ dày, chống nôn mửa
Một nghiên cứu mới phát hiện ra, những người phải trị liệu bằng hoá chất sau khi uống nước gừng tươi, các triệu chứng nôn mửa, buồn nôn đều giảm rơ rêt.
8. Trái việt quất pḥng ngừa suy giảm trí nhớ
Trái việt quất giúp cải thiện trí nhớ, làm chậm quá tŕnh lăo hoá của năo bộ.
9. Bơ giúp cải thiện đời sống lứa đôi
Quả bơ có hàm lượng axit folic phong phú, giúp “tăng lực” thêm cho các quư ông.
vbf @ sưu tầm