Nếu bạn nghĩ rằng ăn thức ăn từ những nơi trông không hợp vệ sinh là cách duy nhất khiến thực phẩm của bạn bị nhiễm bẩn, bạn có thể đă hoàn toàn sai lầm…
Đây là những nguyên nhân phổ biến gây NHIỂM ĐỘC cho thực phẩm mà bạn không ngờ tới …
# 1. Chế biến không đúng cách
Nấu thức ăn ở nhiệt độ thích hợp có ư nghĩa lớn để ngăn ngừa thực phẩm bị nhiễm độc do vi khuẩn hoặc vi trùng khác. Do đó, điều quan trọng là nấu thức ăn ở nhiệt độ thích hợp, và phụ thuộc vào thực phẩm để tiêu diệt vi khuẩn và làm giảm cơ hội của bạn bị nhiễm độc. Ngoài ra, luôn luôn ăn thức ăn khi ấm và tránh ăn thức ăn thừa mà không đun lại.
# 2. Không lưu trữ thực phẩm đúng cách
Khi bảo quản ở nhiệt độ pḥng hầu hết các loại trái cây và rau quả và thậm chí thực phẩm nấu chín có xu hướng bị hư hỏng một cách dễ dàng. Đây là lư do tại sao việc lưu trữ các loại thực phẩm trong tủ lạnh là rất quan trọng. Hơn nữa, những món ăn chay và không chay nên để trong các thùng chứa riêng biệt để tránh ô nhiễm và do đó, làm hư sản phẩm.
Tuy nhiên, nếu bạn để thực phẩm trong tủ lạnh của bạn, sau đó làm nóng thức ăn nhẹ trước bữa ăn và nhanh chóng đưa thức ăn thừa vào tủ lạnh (không giữ thực phẩm trong tủ lạnh ra bên ngoài - ở nhiệt độ pḥng - trong nhiều giờ).
# 3. Điều kiện vệ sinh kém trong nhà bếp
Bạn thường lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh? Nếu có, th́ bao lâu bạn làm sạch tủ lạnh của bạn? Cũng như lưu trữ thực phẩm ở đúng nơi và nhiệt độ thích hợp là rất quan trọng, làm sạch nhà bếp của bạn thường xuyên cũng không kém phần quan trọng.
Luôn luôn làm sạch nhà bếp của bạn sau khi bạn thực hiện chế biến thực phẩm để tránh ô nhiễm thực phẩm do côn trùng như kiến, gián, thằn lằn hay thậm chí chuột. Đó là một thực tế được biết rằng những nơi mất vệ sinh, đặc biệt là nhà bếp của bạn có thể hoạt động như một điểm nóng cho sự xâm nhập của các loại côn trùng.