Bí đỏ ngọt ngào, thơm ngon kết hợp cùng vỏ bánh gịn rụm mê người sẽ tạo ra món ăn vặt hấp dẫn cho bạn và gia đ́nh trong những ngày cuối tuần. Nguyên liệu và cách làm cực đơn giản, bánh ngon mà không bị ngấy, c̣n ǵ mà chưa thử?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh bí đỏ chiên:
300g bí đỏ
150g bột gạo
1 muỗng canh bơ
30ml sữa tươi
100g bột chiên xù
Bí đỏ gọt vỏ, cắt từng lát vuông nhỏ rồi đem luộc trong khoảng 20 phút cho mềm nhừ. Tiếp đó bạn dùng một chiếc muỗng để nghiền mịn bí.
Cho bí đỏ vào trộn với bột gạo và chút bơ thật đều tay. Nếu bột hơi khô th́ thêm sữa tươi vào cho vừa dẻo nhé!
Nặn bột thành đoạn dài, sau đó cắt bột thành từng khúc dày khoảng 2cm. Dùng tay nhấn dẹt miếng bột rồi xếp vào nồi hấp trong khoảng 5-10 phút.
Bánh bí hấp chín th́ đem ra lăn qua bột xù.
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu đă nóng đều th́ cho bánh vào chiên, vỏ ngoài vàng th́ gắp ra để ráo hoặc đặt lên giấy thấm dầu.
Bánh bí đỏ chiên chắc chắn sẽ là một món ăn vặt yêu thích của bất cứ ai đă từng được thử qua. Bánh có vị bùi, thơm, ngọt tự nhiên của bí đỏ và lớp vỏ gịn rụm mê người! C̣n chờ ǵ mà không thử làm nào, vừa dễ mà kết quả th́ quá tuyệt vời luôn!
vietbf @ sưu tầm