Dùng bánh tráng ngô để tạo ra món cơm cuộn vừa thơm ngon, vừa dẻo, vừa dai lại vô cùng lạ miệng, bạn đă nghĩ đến chưa? Chỉ với những bước thực hiện và nguyên liệu đơn giản như dưới đây, bạn sẽ có món cơm cuộn vô cùng “ngon – độc – lạ”.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm cuộn:
1 muỗng canh dầu olive
2 chén gạo tẻ
50g phô mai
1 lit nước cốt gà
2 quả chanh
2 quả bí ng̣i
1 quả bắp
1 lon đậu đen
1 củ hành tây
2 quả cà chua
Rau ng̣
Bánh tráng ngô (tortilla)
Cho gạo vào nồi rang, khi bắt đầu có mùi thơm th́ cho dầu olive vào đảo đều, sau đó cho nước cốt gà vào trộn cùng với vỏ chanh bào và nước cốt chanh. Nấu đến khi cơm chín th́ tắt lửa.
Cho đậu đen rửa sạch vào nồi hầm nhừ.
Bắp bóc sạch vỏ. Bí ng̣i cắt thành từng lát dài. Dùng chổi phết dầu olive lên bề mặt bắp và bí ng̣i. Nướng trong ḷ ở 180 độ C trong khoảng 15 phút.
Dùng dao tách hạt bắp ra. Bí ng̣i thái hạt lựu như h́nh.
Rau ng̣ và hành tây thái thật nhuyễn. Phô mai bào thành sợi ngắn, nhỏ.
Trải bánh tráng ngô lên, lần lượt cho cơm, đậu đen, bắp, bí ng̣i cùng hành tây, cà chua. Sau đó rắc lên một lớp phô mai và rau ng̣.
Cuộn cơm thật chắc tay, cẩn thận ở các mép để cơm không bị trào ra ngoài. Khi ăn th́ cắt ra từng lát nhỏ.
vietbf @ sưu tầm