Thay v́ nhanh chóng kết thúc bữa sáng với bánh ḿ, cố gắng cho qua bằng những món thông thường, bạn có thể trổ tài nấu món bún trộn thịt heo theo cách dưới đây. Không mất quá nhiều thời gian để chế biến, cũng không cần phải cầu ḱ, chỉ vài phút với những bước đơn giản, bạn đă có món ăn sáng ngon miễn chê rồi.
Nguyên liệu:
- 100g bún khô
- 100g thịt heo
- 1 nhánh cần tây; 5g gừng; 2 tép tỏi; 15ml rượu vang trắng; 5ml x́ dầu; 15g ớt ngâm
- Gia vị ướp lợn: 5g muối; 5ml rượu nấu ăn
Cách làm:
Cần tây thái hạt lưu, ớt đỏ thái nhỏ, gừng và tỏi băm nhỏ.
Thịt lợn thái hạt lựu. Nêm muối và rượu vào thịt, đảo đều rồi ướp trong 10 phút.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho ớt và cần tây vào đảo 1-2 phút. Thêm ít muối vừa ăn rồi cho sang mộ bên.
Đun nóng một ít dầu trong chảo khác, thêm gừng và tỏi vào phi thơm.
Thêm ớt ngâm và thịt heo vào chiên cho đến khi thịt gần chín.
Thêm rượu nấu ăn và nước cùng x́ dầu, muối vừa miệng, đậy vung, đun sôi. Thêm chỗ cần tây đă xào lúc trước vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Đun sôi một nồi nước rồi cho bún khô vào luộc chín trong 7-8 phút. Vớt bún khô ra bát, đổ sốt thịt heo lên và trộn đều rồi thưởng thức!
vietbf @ sưu tầm