Ở Hy Lạp, người dân không chỉ có vẻ ngoài ưa nh́n và c̣n sở hữu sức khỏe vào bậc tốt nhất thế giới. Dưới đây là những gợi ư về cách ăn uống hàng ngày để chúng ta có một sức khỏe tốt, tạo nên lối sống lành mạnh và không bệnh tật.
5. Ăn các món rau tươi
Rau xanh là phần quan trọng trong ẩm thực Hy Lạp. Họ thường ăn rau tươi hoặc chế biến rau đơn giản bằng cách luộc qua hoặc làm salad để giữ trọn hương vị và dưỡng chất của các loại rau. Người Hy Lạp cũng tiêu thụ số lượng lớn các loại rau dại bởi chúng thường chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe hơn những loại rau thuần hóa khác.
6. Thêm pho mát vào thức ăn
Người Hy Lạp ưa thích các sản phẩm từ sữa. Họ thường bổ sung pho mát kèm các loại gia vị thảo mộc khi chế biến thức ăn. Áp dụng thủ thuật đơn giản này, bạn có cảm giác thỏa măn vị giác và hài ḷng hơn chế độ ăn uống của ḿnh. Thường xuyên bổ sung một chút sản phẩm từ sữa vào bữa ăn hàng ngày sẽ hạn chế việc bạn nạp quá nhiều pizza hay pho mát sau thời gian dài kiêng khem.
7. Chế biến đơn giản
Các món ăn giữ hương vị và dinh dưỡng nguyên vẹn nhất khi sửa dụng trực tiếp hoặc chế biến đơn giản. Khi chế biến, người Hy Lạp thường thêm một chút dầu olive, muối và th́ là để cân bằng và làm hài ḥa hương vị mà không làm biến đổi dinh dưỡng tự nhiên của nguyên liệu.
8. Luôn ăn tráng miệng
Các món tráng miệng không bao giờ vắng mặt sau bữa ăn của người Hy Lạp. Họ thường ăn trái cây theo mùa, các món bánh cookies, kem với sữa chua, mật ong và các loại hạt, quế... Một chút đồ ngọt sau mỗi bữa ăn giúp cơ thể được bổ sung đường một cách hợp lư và kiểm soát sự thèm ngọt hiệu quả.
vietbf @ sưu tầm