Rươi được coi là 1 trong những món đặc sản rất độc đáo của người Việt Nam. Nhưng món đặc sản này lại khá là khó chế biến. Nếu như không đọc kỹ bài viết dưới đây, bạn sẽ không thể làm món ăn này đúng cách.
Nguyên liệu:
- Rươi: 0.5kg
- Thịt xay: 200 gam
- Trứng gà: 2 - 3 quả
- Hành hoa, lá lốt, lá gừng, vỏ quýt
- Gia vị, hạt nêm, tiêu
(Nguyên liệu đủ cho 4 người ăn)
Sơ chế nguyên liệu:
- Để làm sạch rươi, bạn cần chuẩn bị nước sôi, đũa dài, vá lưới, rổ. Bạn phải dùng đũa dài để rửa chứ không thể dùng tay trực tiếp. Trước hết, rửa rươi bằng nước lạnh cho hết nhớt và hết rác. Sau đó, rửa bằng nước nóng già cho rụng bớt lông hay còn gọi là làm lông. Để rươi ráo nước trước khi chế biến.
- Hành lá, lá gừng, lá lốt, vỏ quýt rửa sạch, băm nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Cho rươi vào bát, dùng đũa đánh nhuyễn rươi.
Bước 2: Trộn đều thịt xay, hành, lá gừng, lá lốt, vỏ quýt với rươi. Nêm thêm chút xíu gia vị hạt nêm, tiêu, có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.
Bước 3: Sau khi trộn đều các nguyên liệu trên với rươi, đập thêm 2 quả trứng vào.
Bước 4: Tiếp tục đánh đều rươi đến khi nát nhuyễn.
Bước 5: Làm nóng chảo với dầu ăn, múc từng thìa rươi cho vào rán vàng đều hai mặt là được.
Lưu ý: Khi trộn gia vị bạn nên trộn ít gia vị để chả rươi không mặn, vì chả rươi sẽ được chấm với với nước mắm.
Khi đánh rươi càng nhuyễn càng tốt, nếu đánh rươi không nhuyễn chả rươi ăn sẽ không ngon.
Rươi rán càng mỏng ăn sẽ càng ngon các bạn nhé!
Chúc các bạn có món ăn ngon bên gia đình! Đây sẽ là món ăn khiến bạn ghi điểm với mọi người đấy nhé.