Trong thời tiết chuyển mùa, sức đề kháng của cơ thể sẽ có thể gặp phải vấn đề về thiếu hụt vitamin và khoáng chất cần thiết. Dưới đây là 10 thực phẩm giàu dinh dưỡng và các vitamin cần thiết cho cơ thể mà chúng ta không nên bỏ qua, hãy cùng tìm hiểu tác dụng của từng loại thực phẩm nhé. Hãy cùng vietbf khám phá nhé!
Bí đỏ
Kết hợp bí đỏ với quế và gừng rất tốt. Bí đỏ chứa nhiều axít béo omega-3 và là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời.
Khoai lang
Khoai lang cung cấp vitamin A, sắt và có tác dụng chống viêm. Nướng thay vì luộc khoai để giữ lại nhiều vitamin hơn.
Quả lựu
Đây là nguồn cung cấp chất ôxy hóa rất tốt cho cơ thể, nhiều hơn cả rượu vang đỏ. Nó cũng chứa nhiều vitamin C và axít folic.
Quả chà là
Loại quả này thích hợp cho món hầm, băm nhỏ làm món tráng miệng. Nó chứa ít chất béo, giàu chất xơ và nguồn kali có lợi cho sức khỏe.
Quả kiwi
Sẽ là sự phối hợp tuyệt vời khi trộn kiwi với dâu tây, dưa hấu hoặc cam hay dứa. Kiwi chứa nhiều vitamin C hơn cả cam và là nguồn kali, vi chất đồng có lợi.
Bưởi
Loại quả này cung cấp nhiều chất chống ôxy hóa, cung cấp khoảng 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Bưởi giàu lycopen và chứa pectin, được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol.
Các loại cam, quýt cũng chứa nhiều vitamin C và cung cấp các beta-carotene, tiền chất của vitamin A.
vietbf @ sưu tầm