Vào những ngày đầu thu chớm se lạnh, gia đình quây quần ngồi với nhau quanh bữa cơm cuối tuần thật đầm ấm. Và món gà kho gừng là một gợi ý tuyệt vời với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản, bạn hãy thử trổ tài vào bếp với món gà kho gừng cay nồng này xem sẽ nhận được bao nhiêu lời khen từ gia đình nhé. Hãy cùng vietbf khám phá nhé!
Gà: ½ con hoặc 500 gr (nên chọn gà ta thịt săn chắc nhé!)
- Gừng: 1 củ to
- Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hành khô…
1. Bước đầu tiên bạn cần làm là gà rửa thật sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Gà rửa thật sạch, chặt thành miếng vừa ăn.
2. Tiếp đến, gừng chia 2 phần, ½ đập dập để ướp gà, ½ xắt sợi để cho vào trong quá trình nấu, hành tím đập dập. Gừng chia 2 phần, ½ đập dập để ướp gà, ½ xắt sợi để cho vào trong quá trình nấu, hành tím đập dập.
3. Bạn ướp gà với 1 muỗng gia vị, ½ muỗng đường, 1 thìa café nước màu, gừng và hành đập dập, ướp trong khoảng 15-20 phút. Ướp gà với 1 muỗng gia vị, ½ muỗng đường, 1 thìa café nước màu, gừng và hành đập dập.
4. Gà sau khi ướp đủ thời gian, bạn đem xào đến khi gà chín sơ với chút dầu ăn và hành khô phi thơm, thêm chút nước xâm xấp mặt, gừng xắt sợi để đun gà chín nhừ thì cho vào. Bạn lưu ý để lửa nhỏ cho sôi đều nhé! Khi nước ninh trong nồi hơi sền sệt và sánh lại là gà đã chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, nếu ăn được cay có thể thêm ớt nhé!
vietbf @ sưu tầm