VBF-Cong người vẫn thường có thói quen tiết kiệm cất đồ ăn thừa để hôm sau ăn lại. Tuy nhiên với 1 số thực phẩm việc làm nóng và ăn lại như vậy là cực ḱ không tốt cho sức khoẻ.
1. Cơm nguội
Nhiều người vẫn giữ thói quen hâm lại cơm nguội. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cơm nguội dù được rang lên hay hâm lên bằng bất cứ cách ǵ đều đă bị biến chất và có khả năng gây ngộ độc.
Lư do được giải thích là v́ cơm chính là tinh bột và tinh bột khi được làm nóng lên đến 60 độ C trở lên sẽ dần dần nở ra cuối cùng biến thành dạng bột hồ, quá tŕnh này gọi là "hồ hóa tinh bột", tức là đă biến thành một chất khác và sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tiêu hóa.
2. Thịt gà
Khi hâm nóng thịt gà, protein có trong thịt sẽ thay đổi thành phần và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.
3. Khoai tây
Khoai tây khi được lưu trữ trong một thời gian dài th́ sẽ mất dần giá trị dinh dưỡng. Và khi hâm nóng lại, món ăn này sẽ gây các vấn đề về tiêu hóa.
4. Nấm
Nấm luôn cần phải ăn tươi và không bao giờ được hâm nóng. Bởi các thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại nếu bạn hâm nóng chúng.
5. Trứng
Các protein có trong trứng sẽ bị phá hủy nếu bạn hâm nóng chúng. Thậm chí c̣n có thể biến thành chất độc và gây rối loạn tiêu hóa.
6. Rau bina
Việc hâm nóng lại rau bina là rất nguy hiểm bởi nó có thể gây ung thư. Khi ở nhiệt độ cao, chất nitrat có trong loại rau này sẽ chuyển đổi thành nitrit – chất gây ung thư.
7. Cần tây
Cũng có chứa nitrat nên sau khi hâm nóng cần tây sẽ gây hại cho cơ thể. Hăy bỏ cần tây ra ngoài nếu muốn hâm nóng món súp của bạn.
tm
|