Món gà hấp gừng lạ miệng ngon cơm, khác lạ hơn so với gà luộc. Gà hấp sẽ có vị thơm ngon hơn. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu:
-1 con gà ta ( khoảng 1kg)
-300g hành lá
-2 củ hành tây
-1 củ gừng nhỏ.
-Vài cọng mùi tây.
-Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng.
Ảnh minh họa
Các bước thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu:
- Gà: rửa sạch, để nguyên.
- Hành lá: rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.
- Gừng: gọt vỏ; thái sợi.
- Mùi tây: cắt gốc, rửa sạch.
- Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, 2 th́a cà phê hạt nêm, 1 th́a súp nước mắm ngon, dầu ăn, đường
Thực hiện:
- Bắc nửa nồi nước sôi: cho gà, phần hành lá, nửa phần gừng, 2 hoặc 3 muỗng cà phê rượu vào nấu trong 15 phút rồi tắt lửa.
Ảnh minh họa
- Để nguyên gà trong nước luộc 10 phút, vớt ra khi nước đă nguội bớt rồi rắc muốn và rượu c̣n lại lên gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn.
- Xếp gà ra đĩa, rải hành gốc và nửa phần gừng c̣n lại. Rưới đều 3 muỗng canh nước luộc gà lên.Các bạn nhớ dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh nhé.
Chúc cả gia đ́nh cóbữa cơmngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng!