Cháo sườn là món ăn vỉa hè thường thấy của Việt Nam. Đây cũng có thể được coi là món ăn thuần vị Việt nam. Vào những ngày mưa gió thời tiết hơi se lạnh, 1 bát cháo sườn khoai môn sẽ khiến bạn thấy ấm áp.
Nguyên liệu:
- 200g khoai môn
- 250g sườn; 15g hành lá; 2 lát gừng; 150g gạo; 2 lít nước
- Gia vị: 2.5g muối; 1.5g tiêu trắng; 2.5g bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc vuông nhỏ. Hành thái nhỏ. Gừng thái lát. Gạo vo sạch.
Bước 2: Sườn luộc trong nước 10 phút.
Bước 3: Sau đó cho gạo, gừng, sườn vào nồi, thêm nước.
Bước 4: Nấu cho đến khi cháo chín mềm. Thêm khoai môn thái hạt lựu vào, tiếp tục nấu cho đến khi khoai chín. Thêm gia vị, khuấy đều.
Sau đó rắc hành lá vào cháo, múc cháo ra bát rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo sườn khoai môn! Món cháo này cũng rất phù hợp với người ốm đấy nhé- dễ ăn mà vẫn đủ chất.