Quảng Ngãi vốn nổi tiếng với những món ăn ngon cùng nhiều gia vị lạ mà không phải vùng miền nào cũng có. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ có cơ hội khám phá món cá mó nấu canh chua mang hương vị đậm chất Quảng Ngãi. Hãy cùng vietbf tìm hiểu công thức nấu món ăn này nhé!
Khác với một số loài cá khác, cá mó có màu sắc khá đa dạng: Đỏ hồng, xám nhạt... Kích cỡ cá mó đánh bắt được tại vùng biển Quảng Ngãi to nhất là cỡ bàn tay xòe, nhỏ thì khoảng 3 ngón tay của người lớn. Tuy thân mỏng và dẹp, thế nhưng bù lại thịt cá mó sau khi nấu có vị ngọt, béo và rất thơm. Dù cá mó đem chiên giòn là món phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, thế nhưng với số "sành ăn" thì nấu canh chua mới là "thượng hạng".
Theo đó cá mó dùng nấu canh chua thường được chọn con cá có kích cỡ to khoảng 3 ngón tay người lớn. Sau khi mua về chỉ cần rửa sơ cho sạch, mà không cần phải tẩm ướp trước bất kì loại gia vị gì. Các loại rau gia vị để nấu món canh chua với cá mó, cũng giống như để nấu canh chua với các loại cá khác, gồm: Lá giang, ngò tàu, hành lá, ngò, giá đỗ xanh, ớt quả...
Công đoạn chế biến cũng rất nhanh và đơn giản: Chờ nước sôi, bỏ cá vào chừng 1-2 phút, rồi bỏ các loại rau, lá vào, bắc xuống là có thể cùng nhau thưởng thức ngay khi nóng. Sự hòa quyện giữa vị thơm ngon từ cá, chua chua của lá giang, cay nồng từ ớt... đủ thừa sức để làm cho bất cứ ai khó tính nhất khi đã "chén" món cá mó nấu canh chua này, cũng phải hít hà khen...."tuyệt".
vietbf @ sưu tầm