Món thịt gà chiên sốt bóng bẩy đẹp mắt ăn cũng rất ngon đó. Nếu như món này là món để nhâm nhi th́ quá chuẩn. Chính v́ ướp lâu nó sẽ ngấm vào miếng thịt bên trong. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt gà (ngon nhất là dùng phần cánh)
- Gia vị ướp thịt: sữa tươi, tỏi băm, hạt tiêu, muối
- Bột áo: bột mỳ, bột ngô, bột cari
- Nước sốt: hành - tỏi băm, nước sốt cà chua, đường, mật ong, x́ dầu
Đến phần hành động này: >
<
Bước 1:
- Ướp thịt với toàn bộ số gia vị đă chuẩn bị này. Chúng ḿnh cần ướp thịt ít nhất trong khoảng 10' nhé!
Bước 2:
- Trộn đều các thành phần của bột áo lại với nhau trong một chiếc túi nilon lớn. Tỷ lệ bột mỳ và bột ngô là 1:1 nghen.
Bước 3:
- Vớt thịt gà ra, để ráo sữa rùi cho vào túi bột lắc đều. Lắc cho đến khi bột phủ kín thịt là được.
Bước 4:
- Giờ th́ ta chiên thịt nào. Để thịt được ngon gịn th́ các bạn có thể chiên làm 2 lần. Lần 1 chỉ cần chiên sơ, sau đó lấy ra để nguội chừng 10' rùi mới cho vào chiên lại lần 2 để thịt vàng.
Bước 5:
- Phi thơm hành tỏi rồi cho các nguyên liệu c̣n lại của phần sốt vào đảo đều khoảng 1'.
Bước 6:
- Cuối cùng, đảo đều thịt gà với sốt trên lửa vừa khoảng 1' nữa là xong!
Đảm bảo hấp dẫn và ngon mắt nhá!
Thấm đượm gia vị mà thịt vẫn ngon gịn!
Nếu ăn được cay th́ bạn có thể bổ sung thêm một chút ớt vào phần sốt nhá!