VBF-Món ăn cháo là món có thể nói là rất dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi nhất là khi cúng ta bị mệt mỏi và chán ăn. Với món chào này cũng sẽ mang đến cho bạn những công dụng như vậy mà nguyên liệu của nó th́ lại vô cùng đơn giản.Dưới đây là cách nấu cháo thịt băm ngon và nhanh nhất.
Nguyên liệu làm cháo thịt băm
1 bát gạo trắng
100g thịt nạc heo
½ củ Cà rốt
Hành ng̣
Giá sống
Nước mắm, hạt nêm và tiêu xay.
Cách làm cháo thịt băm
Bước 1: Trước tiên các bạn lấy gạo trắng vo sạch rồi để ráo cho hết nước.
Bước 2: Để món cháo được thơm ngon hơn bạn thực hiện thêm bước rang gạo.Gạo cần rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được để cho gạo nhanh nhừ và khi nấu cháo sẽ có vị thơm hơn.
Bước 3: Sau khi rang gạo xong bạn cho vào nồi đổ nước vào nấu nhừ khi hạt gạo nở bung ra.
Bước 4:C̣n cà rốt nạo vỏ sau đó cắt hạt lựu rồi cho vào nồi cháo hầm cùng.
Bước 5: Thịt nạc băm nhuyễn hoặc mua loại xay sẵn về cho vào ướp cùng một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm. Bạn nên cho vào một chút nước lọc để ḥa tan thịt cho thịt không bị vón cục sau đó mới cho vào cháo.
Bước 6: Cuối cùng đun cháo cho nhừ rồi múc cháo ra bát cho giá vào cùng chút rau mùi và một ít tiêu xay sẽ làm món cháo hấp dẫn hơn.
Yêu cầu món cháo thịt bằm:
– Món cháo cần nhừ đều và cà rốt chín mềm, thịt tơi không bị vón cục.
– Làm theo cách bước trên sẽ thấy cháo rất vừa ăn, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
- Khi bị cảm th́ cháo là món ăn dễ ăn và tốt cho sức khỏe
H.T(tổng hợp)